SƠN TÀU BIỂN HẢI ÂU

Tàu biển được cấu tạo chủ yếu từ sắt thép để tạo sự chắc chắn và bảo vệ cho các động cơ bên trong. Tuy nhiên, do thường xuyên chịu ảnh hưởng của môi trường nước biển rất dễ làm cho kim loại bị ăn mòn và rỉ sét. Và để bảo vệ cho những con tàu thì sử dụng loại sơn chuyên dụng dành riêng cho tàu biển là một giải pháp tối ưu được các chuyên gia khuyên dùng.
Các hệ sơn tàu biển Hải Âu và thông số kỹ thuật được đưa ra dưới đây là các hệ sơn điển hình và có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khả năng tài chính, điều kiện, thời gian sử dụng của phương tiện, thiết bị, … vì vậy khách hàng nên tham vấn với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất trước khi sử dụng.

1. Sơn Alkyd biến tính

Sơn được sản xuất trên cơ sở nhựa Alkyd biến tính, bột màu, dung môi và các phụ gia nên có khả năng bám dính cao, chống thẩm thấu tốt, đặc biệt là màng sơn khô nhanh. Sơn có các tính chất cơ lý tốt, khả năng bảo vệ cao nên được dùng để bảo vệ và trang trí cho các chi tiết, thiết bị, máy móc được làm bằng kim loại.
Sơn Alkyd biến tính được dùng để bảo vệ cho các kết cấu sắt thép, trang thiết bị, máy móc, các khu vực không thường xuyên tiếp xúc với nước trên tàu như: mặt boong, nắp hầm hàng, phần trong của tàu, thiết bị bên trong con tàu,…

2. Sơn Epoxy

Sơn Epoxy được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia đặc biệt và chất đóng rắn. SơSơn Epoxy được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia đặc biệt và chất đóng rắn. Sơn được dùng để sơn bảo vệ cho các loại phương tiện thủy, cấu kiện nhà xưởng, thiết bị máy móc…Sơn Epoxy là loại sơn 2 thành phần với khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện như: môi trường nước mặn & ngọt, ngoài trời, nơi có khả năng ăn mòn cao, trong ngành công nghiệp hóa chất có hơi hóa chất và dung môi,… Ngoài ra sơn Epoxy còn có những đặc tính ưu việt sau:

 1. Độ bền nước, hóa chất, dung môi cao.
 2. Độ bền với kiềm và axít cao.
 3. Độ cứng, độ bám dính, khả năng chống thẩm thấu và chịu tác động cơ học rất tốt.
 4. Độ bóng (sơn phủ) và tính thẩm mỹ cao.
 5. Bảo vệ chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ khô tới 120 độ C.
 6. Sử dụng được cho bể chứa nước sinh hoạt.
 7. Dễ dàng vệ sinh.

Với những tính năng vượt trội như trên, sơn Epoxy là hệ sơn chính trong tàu biển. Hệ sơn Epoxy với các loại sơn Epoxy chống gỉ, sơn Epoxy lớp giữa, sơn Epoxy phủ được sử dụng ở tất cả mọi vị trí trên con tàu từ phần dưới nước, mạn khô, mạn ướt, mớn nước thay đổi, các vị trí trên cao, mặt boong, cabin,…cho đến các hầm hàng, thiết bị máy móc hoạt động trên tàu.

3. Sơn cao su clo hoá

Sơn Cao su clo hóa là loại sơn 1 thành phần được sản xuất dựa trên cơ sở nhựa cao su clo hóa tổng hợp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia.
Sơn được dùng làm lớp lót trung gian cho lớp sơn chống hà của tàu biển, dùng bảo vệ và trang trí cho các loại phương tiện thủy, cấu kiện nhà xưởng và các kết cấu sắt thép … Sơn dùng dưới nước, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hoá chất.
Sơn Cao su clo hóa có những đặc tính ưu việt sau:

 1. Khô vật lý, nhanh khô, đanh cứng.
 2. Dễ sử dụng.
 3. Độ bền với nước rất tốt.
 4. Độ bền với hoá chất tương đối tốt.

4. Sơn chống hà

Sơn chống hà được sản xuất trên cơ sở dầu nhựa thực vật biến tính Vinyl, độc tố chống hà và các phụ gia, có khả năng chống hà tốt cho tàu thuyền và kết cấu sắt thép thường xuyên ngâm trong môi trường nước biển.

Với khả năng nhả độc tố đều đặn trong môi trường nước biển, sơn có khả năng chống lại các loại sinh vật gây hại cho tàu dưới biến như hà, rong, rêu, tảo,…từ đó giúp tàu biển có khả năng bảo vệ tối đa và tránh làm giảm tốc độ của tàu.

5. Sơn shopprimer

Sơn lót Epoxy shopprimer được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia và chất đóng rắn khô nhanh. Màng sơn có độ bám dính rất cao trên bề mặt nền (sắt, thép), cứng, chịu mài mòn.
Sơn shopprimer được sử dụng làm lớp sơn lót đầu tiên, sơn ngay tức thì sau khi xử lý sạch bề mặt kim loại trong ngành công nghiệp đóng tàu.

6. Sơn Polyurethane

Sơn Polyurethane được sản xuất trên cơ sở nhựa Acrylic polyol, bột màu, dung môi, các phụ gia đặc biệt và chất đóng rắn Isocyanate.
Màng sơn có độ bám dính cao trên đa dạng các bề mặt như sắt, thép, bê tông, gỗ, nhựa,… bề mặt sơn đanh cứng, độ bóng cao và đặc biệt là sơn rất bền thời tiết và ánh sáng, sơn có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và giữ được độ bền màu lên đến 5 – 7 năm. Ngoài ra, sơn Polyurethane còn hội tụ những tính chất vượt trội như: độ bám dính cao, khả năng kháng và chịu được môi trường nước, bền dung môi, hóa chất, khả năng chịu được các tác động cơ học cao,…
Với những ưu điểm vượt trội như trên sơn Polyurethane được dùng làm sơn phủ bảo vệ, trang trí cho các máy móc, dụng cụ, thiết bị cao cấp trên tàu biển cần tính năng bảo vệ và thẩm mỹ cao, dùng làm lớp phủ cuối cùng của các vị trí chịu ánh sáng trực tiếp trên tàu như: mạn khô của tàu, mặt boong, nắp hầm hàng, cabin, kết cấu trên cao,…
Với sự nghiên cứu vượt trội, chuyên sâu của các chuyên gia sơn tại Công ty Sơn Hải Âu và sự vượt trội trong công nghệ sản xuất sơn, chắc chắn dòng sơn tàu biển Hải Âu sẽ đảm bảo tính chất lượng – an toàn – thẩm mỹ cho những con tàu của khách hàng.


Quý khách hàng đang quan tâm về dòng sơn tàu biển Hải Âu, vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0984 926 926 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo